ĐẤU THẦU - MUA SẮM CÔNG
Đoàn thể

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 1

  • Hôm nay 304

  • Tổng 1.503.925

Minh Hóa: Công bố hết dịch tả lợn châu Phi tại xã Xuân Hóa và Hồng Hóa

Xem với cỡ chữ : A- A A+
Ngày 21-5, UBND huyện Minh Hóa đã ban hành Quyết định số 743/QĐ-UBND về việc công bố hết dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn 2 xã Xuân Hóa và Hồng Hóa.

 Đây là hai địa phương bùng phát dịch tả lợn châu Phi vào tháng 4-2021, trong đó xã Xuân Hóa bùng phát và tiêu hủy ổ dịch đầu tiên ngày 11-4, đến ngày 27-4 xuất hiện ổ dịch cuối cùng, toàn xã có 3 hộ nuôi lợn bị dịch tả châu Phi, số lượng lợn phải tiêu hủy là 118 con. Xã Hồng Hóa vào ngày 24-4 có 1 hộ chăn nuôi bị dịch tả lợn châu Phi, tổng số lợn chết và tiêu hủy là 11 con, trọng lượng 871kg. Tổng trọng lợn lợn bị tiêu hủy của hai xã là 14.568kg. 

Tiêu hủy lợn bị dịch tả châu Phi tại xã Xuân Hóa.
Tiêu hủy lợn bị dịch tả châu Phi tại xã Xuân Hóa.
Ngay sau khi công bố có dịch, chính quyền hai xã Xuân Hóa và Hồng Hóa đã nỗ lực triển khai nhiều biện pháp đồng bộ, khoanh vùng dập dịch, triển khai nhiều đợt vệ sinh tiêu độc khử trùng, sử dụng hóa chất, vôi bột huyện cấp để hỗ trợ các hộ chăn nuôi xử lý môi trường, chú trọng lập chốt kiểm soát việc vận chuyển động vật và sản phẩm động vật ra vào địa bàn nên tình hình dịch tả lợn châu Phi được kiểm soát hơn.
 
Tuy nhiên, việc dịch phát sinh đã gây thiệt hại nặng nề cho người chăn nuôi, tác động xấu đến phát triển kinh tế, xã hội địa phương, do đó huyện Minh Hóa yêu cầu Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn phối hợp với Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp và UBND hai xã Xuân Hóa, Hồng Hoá tiếp tục tổ chức quản lý, giám sát các hộ chăn nuôi thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định, không để tái bùng phát trở lại.
 
Nguồn:baoquangbinh.vn

Các tin khác