ĐẤU THẦU - MUA SẮM CÔNG
Đoàn thể

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 5

  • Hôm nay 6

  • Tổng 1.786.855

Hiệu quả nguồn vốn tín dụng chính sách ủy thác thông qua Hội Phụ nữ xã Hóa Hợp

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Hội Liên hiệp Phụ nữ (HPN) xã Hóa Hợp là một trong những đơn vị nhận ủy thác quản lý nguồn vốn vay thông qua Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH), trong những năm qua tổ chức hội đã không ngừng tích cực phối hợp với NHCSXH huyện để đẩy mạnh thực hiện các chương trình tín dụng chính sách. Tổ chức hội được Ban chỉ đạo giảm nghèo xã giao tham mưu chỉ đạo thành lập và quản lý 7 Tổ tiết kiệm và vay vốn (Tổ TK&VV) thực hiện Hợp đồng ủy nhiệm với NHCSXH. Trong thời qua, HPN xã đã tích cực phối hợp với NHCSXH huyện đẩy mạnh công tác giải ngân cho vay các chương trình tín dụng, đến nay tổ chức hội đã quản lý 9 chương trình tín dụng với tổng nguồn vốn quản lý là 14.420 triệu đồng, với 270 hội viên vay vốn. Các chương trình tín dụng quản lý có dư nợ cao như: cho vay hộ cận nghèo 4.400 triệu đồng với 90 hộ vay vốn; cho vay hộ mới thoát nghèo 5.520 triệu đồng với 97 hộ vay vốn; cho vay chương trình nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn 1.455 triệu đồng với 188 công trình được xây dựng, còn lại là các chương trình tín dụng khác.

Mô hình vay vốn trồng bưởi phát huy tốt hiệu quả của hội viên

phụ nữ xã Hóa Hợp

Từ nguồn vốn vay ủy thác đã hỗ trợ rất thiết thực cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo trong việc tiếp cận nguồn vốn để phát triển kinh tế, đặc biệt là các hội viên phụ nữ nghèo người dân tộc thiểu số biết vươn lên trong cuộc sống, phát triển kinh tế để thoát khỏi đói nghèo.

                                                                                                                                       CTV: Tất Thành                                                                                                                                                         NHCSXH huyện Minh Hóa

Các tin khác