ĐẤU THẦU - MUA SẮM CÔNG
Đoàn thể

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 7

  • Hôm nay 383

  • Tổng 1.639.466

Nâng cao chất lượng tín dụng chính sách ở xã Minh Hóa

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Xã Minh Hóa, huyện Minh Hóa có 987 hộ với 4.557 nhân khẩu, theo kết quả khảo sát điều tra năm 2023 toàn xã có 270 hộ nghèo, cận nghèo, chiếm tỷ lệ 27,3%. Trong những năm qua, cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương đã quan tâm chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả các chương trình tín dụng chính sách thông qua Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện, các tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác đã tích cực phối hợp với NHCSXH để chuyển tải nguồn vốn đến với các đối tượng thụ hưởng. Đến nay trên địa bàn xã có 4 tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác đó là: Hội Nông dân, Hội Phụ nữ, Hội Cựu chiến binh và Đoàn Thanh niên.

          Đến nay nguồn vốn tín dụng chính sách thông qua NHCSXH huyện đầu tư trên địa bàn xã lên đến 39.400 triệu đồng, với 714 hộ tiếp cận vay vốn, chiếm 72,3% số hộ dân trên địa bàn xã; có 14 chương trình tín dụng đang được đầu tư, các chương trình có nguồn vốn cho vay lớn như: cho vay hộ cận nghèo có 158 hộ vay vốn với số tiền 7.906 triệu đồng; cho vay hộ mới thoát nghèo có 270 hộ vay vốn với số tiền 14.360 triệu đồng; cho vay giải quyết việc làm có 85 lao động được vay vốn với số tiền 4.093 triệu đồng. Để chuyển tải kịp thời, hiệu quả nguồn vốn đến các đối tượng thụ hưởng, mạng lưới Tổ tiết kiệm và vay vốn toàn xã có 21 tổ thực hiện hợp đồng ủy nhiệm với NHCSXH huyện.

Ngày càng có nhiều mô hình vay vốn phát huy tốt hiệu quả ở xã Minh Hóa

Đến nay nguồn vốn đã hỗ trợ tích cực cho người nghèo và các đối tượng chính sách tiếp cận vay vốn để phát triển kinh tếm giảm nghèo và ổn định cuộc sống, điều đặc biệt đến nay nguồn vốn trên địa bàn xã không có phát sinh nợ vay quá hạn, nợ lãi tồn đọng được giảm thiểu qua các tháng, chất lượng tín dụng ngày càng được nâng cao.

                                                                                              CTV:  Tất Thành                                                                                  

                                                                                   NHCSXH huyện Minh Hóa

Các tin khác