ĐẤU THẦU - MUA SẮM CÔNG
Đoàn thể

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 4

  • Hôm nay 296

  • Tổng 1.701.738

Hội Phụ nữ xã Hóa Phúc: Không ngừng nâng cao chất lượng tín dụng ủy thác

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Quản lý nguồn vốn tín dụng ủy thác trên 4 tỷ đồng, với gần 60 tổ viên vay vốn; duy trì suốt 20 năm thực hiện ủy thác không có phát sinh nợ quá hạn, không có tổ viên chậm trả lãi. Đó là những điểm nổi bật trong hoạt động ủy thác của Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Hóa Phúc, huyện Minh Hóa.

Hội Liên hiệp Phụ nữ (HPN) xã Hóa Phúc, huyện Minh Hóa có tổng số 114 hội viên, được phân bổ trên 2 chi hội. Tổ chức hội thực hiện ký hợp đồng ủy thác với Ngân hàng Chính sách xã hội huyện từ những ngày đầu thành lập Ngân hàng Chính sách xã hội, đến nay đã trên 20 năm hoạt động ủy thác. Trong những năm qua, HPN xã đã thường xuyên tham mưu cho Ban giảm nghèo xã, chính quyền địa phương trong công tác tín dụng chính sách thông qua Ngân hàng Chính sách xã hội, cụ thể đã tham mưu thành lập được 2 Tổ tiết kiệm và vay vốn và giao cho HPN xã quản lý.

Ngày càng có nhiều mô hình vay vốn của hội viên phụ nữ phát huy tốt hiệu quả ở xã Hóa Phúc

Công tác phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội huyện để giải ngân nguồn vốn đến các hộ nghèo và đối tượng chính sách được HPN xã thường xuyên quan tâm, từ đó đáp ứng kịp thời nhu cầu vay vốn của các hội viên, đặc biệt là đối với hội viên phụ nữ thuộc đối tượng hộ nghèo. Đến nay tổ chức hội đang quản lý dư nợ 4.387 triệu đồng với 57 hộ vay vốn, bình quân vay vốn 77 triệu đồng/hộ. Điều rất đặc biệt của tổ chức hội là kể từ khi thực hiện ủy thác với Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đến nay không có trường hợp hộ vay nợ lãi, không có phát sinh trường hợp hộ vay nợ quá hạn hay nợ khoanh. Bên cạnh công tác phối hợp giải ngân nguồn vốn, thì công tác kiểm tra, giám sát, đặc biệt là công tác giám sát hộ vay vốn trong quá trình sử dụng vốn được quan tâm thường xuyên. Công tác nhận tiền gửi tổ viên thông qua Tổ tiết kiệm và vay vốn cũng được tổ chức hội quán triệt, phổ biến tuyên truyền đến tổ viên thực hiện rất tốt, đến nay tổng số dư tiền gửi đạt 83,8 triệu đồng, từ đó đã hỗ trợ thiết thực cho các tổ viên có điều kiện tích lũy để trả dần nợ gốc và trả lãi hàng tháng khi gia đình gặp khó khăn.

          Từ công tác thực hiện ủy thác ngoài tạo điều kiện cho hội viên tiếp cận nguồn vốn chính sách thì cũng đã giúp cho HPN xã thường xuyên có điều kiện tiếp cận gần gũi với cơ sở, với hội viên của mình, từ đó có điều kiện phát triển thêm hội viên, góp phần củng cố hệ thống chính trị ở cơ sở của tổ chức hội mình.

                                                                                             CTV: Tất Thành                                                                                   

                                                                                   NHCSXH huyện Minh Hóa

Các tin khác