ĐẤU THẦU - MUA SẮM CÔNG
Đoàn thể

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 5

  • Hôm nay 429

  • Tổng 1.339.511

Đẩy mạnh công tác nhận tiền gửi tổ viên thông qua Tổ tiết kiệm và vay vốn thuộc tổ chức Đoàn Thanh niên quản lý

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Bên cạnh công tác phối hợp đẩy mạnh công tác giải ngân cho vay, nâng tổng dư nợ ủy thác cho vay thông qua tổ chức Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (ĐTN) huyện Minh Hóa đến thời điểm 31/10/2023 lên 52.703 triệu đồng, tăng 10.059 triệu đồng so với năm 2022, tỷ lệ tăng trưởng là 23,6% so với năm 2022, tăng trưởng lớn nhất trong những năm qua.

Trong 10 tháng đầu năm 2023, ĐTN huyện Minh Hóa đã tăng cường chỉ đạo, đôn đốc ĐTN các xã, thị trấn chỉ đạo các Tổ tiết kiệm và vay vốn (Tổ TK&VV) thuộc tổ chức Đoàn quản lý đẩy mạnh công tác nhận tiền gửi tiết kiệm từ tổ viên. Đây là một trong những nghiệp vụ rất thiết thực của NHCSXH, được hộ nghèo và các đối tượng chính sách có vay vốn đồng thuận cao, thông qua nghiệp vụ này NHCSXH sẽ hỗ trợ người vay vốn có điều kiện tích lũy, gửi góp tiết kiệm mỗi tháng theo quy ước của các tổ chỉ từ 50 ngàn đồng-100 ngàn đồng/1 tổ viên tùy theo mức vay.

 

Nghiệp vụ nhận tiền gửi tổ viên được NHCSXH huyện thực hiện ngay tại các Điểm giao dịch xã

Số tiền gửi tiết kiệm hàng tháng đó sẽ giúp cho người vay trong năm nếu có tháng gặp khó khăn thì đề nghị NHCSXH trích chuyển khoản qua trả tiền lãi hoặc trả dần nợ gốc cho Nhà nước. Đến nay ĐTN huyện quản lý có 732 tổ viên tham gửi gửi tiền tiết kiệm, chiếm tỷ lệ 63%, với tổng số dư tiền gửi là 939 triệu đồng, bình quân số dư 1,2 triệu đồng/1 tổ viên. Điển hình một số ĐTN xã, thị trấn có số dư tiền gửi tiết kiệm tương đối lớn như: ĐTN thị trấn Quy Đạt số dư 381 triệu đồng, tăng 67 triệu đồng so với đầu năm; ĐTN xã Yên Hóa số dư 126 triệu đồng; ĐTN xã Trung Hóa số dư 183 triệu đồng.

                                                                                                   CTV: Tất Thành

                                                                                      NHCSXH huyện Minh Hóa

Các tin khác