ĐẤU THẦU - MUA SẮM CÔNG
Đoàn thể

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 3

  • Hôm nay 180

  • Tổng 880.547

Minh Hóa: Quyết tâm hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế-xã hội

Xem với cỡ chữ : A- A A+
Trong 2 ngày 25 và 26-7, HĐND huyện Minh Hóa khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021, tổ chức kỳ họp thứ 11 đánh giá tình hình thực hiện nghị quyết HĐND huyện 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ và giải pháp thực hiện 6 tháng cuối năm 2019.

Các đại biểu tham dự kỳ họp thứ 11, HĐND huyện Minh Hóa khóa XIX.
Các đại biểu tham dự kỳ họp thứ 11, HĐND huyện Minh Hóa khóa XIX.
Tại kỳ họp, các đại biểu đã được nghe các báo cáo của Thường trực HĐND huyện về kết về kết quả công tác 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019; báo cáo của UBND huyện về tình hình kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019; báo cáo của Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận TQVN huyện về công tác Mặt trận tham gia xây dựng chính quyền và tình hình dư luận, tâm tư nguyện vọng và ý kiến của nhân dân gửi đến HĐND huyện; các báo cáo thẩm tra của các ban HĐND huyện về các báo cáo, tờ trình và dự thảo nghị quyết tại kỳ họp và xem xét các báo cáo khác...
 
6 tháng đầu năm 2019, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn do hạn hán, dịch bệnh trên đàn gia súc, nhưng việc thực hiện nghị quyết của HĐND huyện Minh Hóa đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Huyện tập trung chỉ đạo thực hiện có hiệu quả 2 chương trình kinh tế trọng điểm của huyện là trồng rừng kinh tế và chăn nuôi; tích cực kêu gọi đầu tư phát triển thương mại, dịch vụ và du lịch.
 
Toàn huyện có tổng diện tích gieo trồng vụ đông-xuân là 3.175ha, tăng 5,85% so với cùng kỳ; năng suất và sản lượng một số cây trồng chính đạt khá như: cây lúa năng suất 54 tạ/ha, sản lượng 2.563,97 tấn; cây ngô năng suất 49,5 tạ/ha, sản lượng 3.757,4 tấn. Tổng đàn gia súc, gia cầm hơn 128.000 con. Tổng sản lượng thủy sản thu hoạch đạt 55,8 tấn. Tổng thu ngân sách trên địa bàn đạt 30,150 tỷ đồng.
 
Du lịch, dịch vụ đã có bước phát triển và ngày càng thu hút nhiều du khách khám phá, trải nghiệm các danh lam thắng cảnh tại địa phương. Công tác quản lý, bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng được tăng cường; 6 tháng đầu năm toàn huyện Minh Hóa đã trồng mới được hơn 950ha rừng. Chất lượng giáo dục-đào tạo, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân có nhiều chuyển biến tích cực. Tỷ lệ hộ nghèo của toàn huyện giảm xuống còn 24,73%. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn cơ bản ổn định.
 
Tại kỳ họp, các đại biểu đã dành nhiều thời gian để thảo luận, đưa ra những giải pháp tích cực, quyết liệt, tranh thủ các nguồn lực, quyết tâm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội năm 2019; tiến hành chất vấn, nghe đại diện lãnh đạo UBND huyện và các ngành hữu quan trả lời chất vấn về những vấn đề mà đại biểu HĐND và cử tri quan tâm. 
 
Kỳ họp đã thông qua nghị quyết miễn nhiệm chức danh Ủy viên UBND huyện nhiệm kỳ 2016-2021 đối với đồng chí Đinh Thị Thanh Hương, Trưởng phòng Giáo dục-Đào tạo, nghỉ hưu theo chế độ.
 
Kỳ họp cũng đã thông qua các nghị quyết: điều chỉnh kế hoạch đầu tư công trung hạn 5 năm 2016-2020 của huyện Minh Hóa (nguồn vốn ngân sách huyện quản lý); tiếp tục thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội và quốc phòng-an ninh năm 2019; quyết toán ngân sách năm 2018 và chương trình giám sát của HĐND huyện năm 2020.
 
Nguồn: baoquangbinh.vn

Các tin khác