ĐẤU THẦU - MUA SẮM CÔNG
Đoàn thể

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 2

  • Hôm nay 596

  • Tổng 852.904

Minh Hóa: Có gần 15 trường không thể khai giảng trong ngày 5-9 do mưa lũ

Xem với cỡ chữ : A- A A+
Chiều nay (4-9), ông Đinh Tuấn Anh, Trưởng phòng Giáo dục – Đào tạo huyện Minh Hóa cho biết, do ảnh hưởng của mưa lũ, nhiều trường học trên địa bàn huyện đã bị ngập sâu và chia cắt, học sinh phải nghỉ học và tạm hoãn lễ khai giảng vào sáng ngày 5-9.

Xã Tân Hóa ngập sâu trong lũ, học sinh ở đây phải nghỉ học và lễ khai giảng
Xã Tân Hóa ngập sâu trong lũ, học sinh ở đây phải nghỉ học và hoãn lễ khai giảng
Theo ông Anh, hiện trên địa bàn huyện Minh Hóa có khoảng 15 trường không thể tiến hành lễ khai giảng năm học mới vào sáng 5-9, trong có các trường nằm trong vùng ngập lũ Tân Hóa, Minh Hóa, Thượng Hóa và các trường ở vùng bị lũ chia cắt, cô lập, học sinh không thể đến trường được nằm ở các xã Trọng Hóa, Dân Hóa.
 
“Các trường ở vùng bị ngập lụt, chia cắt, không bảo đảm an toàn cho học sinh nên chúng tôi không tổ chức khai giảng, khi nào có điều kiện sẽ tổ chức khai giảng sau, còn các trường không bị ảnh hưởng do mưa lũ vẫn khai giảng bình thường.”, ông Anh nói.
 
Như chúng tôi đã đưa tin, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, từ ngày 2-9, trên địa bàn huyện miền núi Minh Hóa có mưa to, nước sông, suối dâng cao gây ngập lụt, chia cắt ở nhiều số nơi.
 
Tính đến chiều tối ngày 4-9, toàn huyện có trên 500 ngôi nhà bị ngập, trong đó xã rốn lũ Tân Hóa có trên 400 ngôi nhà bị ngập sâu trên 2m. Cũng do ảnh hưởng của mưa lũ, những tuyến đường về các bản Mò O Ồ Ồ, Ón, Yên Hợp (Thượng Hóa); các bản vùng Lòm (xã Trọng Hóa) và các bản Ka Ai, Ka Vàng… (Dân Hóa) bị chia cắt hoàn toàn.
Phan Phương

Các tin khác