ĐẤU THẦU - MUA SẮM CÔNG
Đoàn thể

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 4

  • Hôm nay 827

  • Tổng 1.504.448

Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Minh Hóa: Nhìn lại kết quả đạt được 9 tháng đầu năm, tổng dư nợ đạt hơn 404,79 tỷ đồng.

Xem với cỡ chữ : A- A A+
Sáng ngày 06/10, Phó Chủ tịch UBND huyện Đinh Minh Hương - Trưởng Ban đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH huyện đã chủ trì buổi làm việc với các thành viên Ban đại diện để nghe báo cáo kết quả hoạt động 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm 2020.

Phó Chủ tịch UBND huyện Đinh Minh Hương phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp.

Thực hiện chương trình công tác năm 2020, ngay từ đầu nămBan lãnh đạo Ngân hàng CSXH huyệnđã họp, bàn bạc và thống nhất xây dựng kế hoạch tập trung mọi nguồn lực, đăng ký nguồn vốn để đáp ứng nhu cầu sử dụng vốn của bà con nhân dân trên toàn huyện,nhằm tăng trưởng và nâng tổng dư nợ lên trên 400 tỷ đồng vào cuối năm 2020. Đến ngày 30/9/2020, tổng nguồn vốn đạt hơn 408,13 tỷ đồng. Doanh số cho vay 9 tháng đầu năm đạt hơn 124,65 tỷ đồng, tăng 37,52 tỷ đồng so với đầu năm; doanh số cho vay chủ yếu tập trung vào một số chương trình như hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo, hộ SXKDVKK, NS&VSMT. Tổng dư nợ đến ngày 30/9 đạt hơn 404,79 tỷ đồng. Nhìn chung, 9 tháng đầu năm các đơn vị đã tích cực làm tốt công tác giải ngân, cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu tín dụng, nguồn vốn tín dụng đã tạo điều kiện cho2.867 lượt hộ được vay vốn; thu hút tạo việc làm cho gần 113 lao động từ nguồn vốn cho vay giải quyết việc làm; hơn 23 lượt HSSV có hoàn cảnh khó khăn được vay vốn học tập; xây dựng 804 công trình nước sạch và vệ sinh môi trường ở nông thôn; 52 hộ đồng bào dân tộc thiểu số được vay vốn theo Quyết định 2085/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Chính sách đặc thù hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội vùng dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2017 - 2020.

Bên cạnh đó, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đã tổ chức chỉ đạo thực hiện có hiệu quả việc nâng mức cho vay và thời hạn cho vay tối đa đối với các chương trình tín dụng theo quyết định số 12/QĐ-HĐTQ. Tính đến 30/9/2020, phòng giao dịch cấp huyện đã cho vay nâng mức 352 món với tổng doanh số cho vay nâng mức là hơn 29 tỷ đồng; trong đó có 96 khách hàng đã vay mức tối đa 100 triệu đồng.

Tại cuộc họp, các thành viên Ban đại diện cũng đã thảo luận, chỉ ra những mặt tồn tại hạn chế như : Hoạt động huy động vốn thông qua Tổ TK&VV tại đơn vị còn hạn chế, số lượng thành viên Tổ TK&VV tham gia gửi tiền hàng tháng chưa đều và tỷ lệ chưa cao, chưa thật sự bền vững; lãi tồn đọng tăng hơn 100 triệu so với đầu năm...

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND huyện Đinh Minh Hương - Trưởng Ban đại diện Ngân hàng CSXH huyện đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác tín dụng của Ngân hàng CSXH huyện. Để khắc phục những tồn tại, hạn chế trong thời gian qua, đồng chí Đinh Minh Hương đề nghị Ngân hàng CSXH huyện triển khai một số nhiệm vụ sau: Tập trung giải ngân nguồn vốn quay vòngthu nợ từ các chương trình Hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ SXKD VKKcho vay nhà ở, hỗ trợ tạo việc làm; tăng cường công tác huy động vốn theo chỉ tiêu kế hoạch được giao; không để phát sinh món vay không hoạt động và giảm 50& món vay không hoạt động; tập trung nâng cao chất lượng tín dụng, tỷ lệ thu nợ gốc đến hạn phải đạt trên 97%, không để tổ TK&VV xếp loại yếu, trung bình; tiếp tục thực hiện hiệu quả việc cho vay nâng mức dư nợ và thời hạn cho vay…

                                                                                                                                                                                           CTV: Hải Dương

Ngân hàng CSXH huyện

 

Các tin khác