ĐẤU THẦU - MUA SẮM CÔNG
Đoàn thể

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 2

  • Hôm nay 856

  • Tổng 1.504.477

Đã truy vết 46 trường hợp F1 của ca tái dương tính với SARS-CoV-2

Xem với cỡ chữ : A- A A+
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC) Quảng Bình đã tiến hành truy vết lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho những người có tiếp xúc gần với trường hợp tái dương tính với SARS-CoV-2 đang cách ly, điều trị tại Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới.

Các đối tượng có tiếp xúc gần với trường hợp tái dương tính với SARS-CoV-2 đều được xét nghiệm SARS-CoV-2 và thực hiện cách ly y tế tập trung.
Các đối tượng có tiếp xúc gần với trường hợp tái dương tính với SARS-CoV-2 đều được xét nghiệm SARS-CoV-2 và thực hiện cách ly y tế tập trung.
Đến thời điểm này, trung tâm đã truy vết, xác định 46 người là F1 của bệnh nhân Covid-19 số 1.291 (đã điều trị khỏi bệnh và tái dương tính). Trong đó, có 42 người đang thực hiện cách ly y tế tập trung và 2 người, là bà của bệnh nhân (87 tuổi, già yếu, nằm liệt giường) và mẹ của bệnh nhân (chăm sóc bà của bệnh nhân) đang thực hiện cách ly tại nhà, dưới sự theo dõi, giám sát của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 huyện Minh Hóa và xã Trung Hóa.
 
Ngoài ra, còn có 2 trường hợp là F1 của bệnh nhân tại Lệ Thủy đã quay trở lại TP. Hồ Chí Minh vào lúc 18h ngày 5-12 bằng phương tiện máy bay. CDC đã liên lạc được và thông báo cho cơ quan chức năng TP. Hồ Chí Minh.
 
CDC còn phối hợp với Trung tâm Y tế các huyện, trạm y tế các xã và lực lượng chức năng, chính quyền địa phương rà soát các đối tượng thuộc F2 để hướng dẫn họ thực hiện cách ly y tế tại nhà.
 
Được biết, trường hợp tái dương tính với SARS-CoV-2 và những người tiếp xúc gần với bệnh nhân hiện có sức
Nguồn:baoquangbinh.vn

Các tin khác