ĐẤU THẦU - MUA SẮM CÔNG
Đoàn thể

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 2

  • Hôm nay 235

  • Tổng 1.701.677

Minh Hóa: Tổ chức “Ngày hội Internet”

Xem với cỡ chữ : A- A A+
        Ngày 28 tháng 7 năm 2015, Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Quảng Bình phối hợp với Phòng Văn hóa - Thông tin huyện Minh Hóa tổ chức “Ngày hội Internet”. Đây là một trong những sự kiện quan trọng nằm trong chuỗi hoạt động của Dự án “Nâng cao khả năng sử dụng máy tính và truy cập Internet công cộng tại Việt Nam” do Quỹ Bill & Melinda Gates (Hoa Kỳ) tài trợ.

         Dự án “Nâng cao khả năng sử dụng máy tính và truy cập Internet công cộng tại Việt Nam” tổ chức tại 39 điểm trên toàn tỉnh nhằm góp phần nâng cao năng lực phục vụ, cách thức cung cấp thông tin thông qua máy tính và Internet cho các thư viện công cộng, điểm bưu điện văn hóa xã với tầm nhìn mới.  Tại thư viện huyện Minh Hóa, dự án đã trang cấp 10 máy tính kết nối internet để hỗ trợ người dân nghèo, nhóm thiệt thòi, những người sống ở vùng đặc biệt khó khăn có cơ hội được tiếp cận bình đẳng, hiệu quả và bền vững với công nghệ thông tin và được hưởng những lợi ích trên nhiều lĩnh vực do tiếp cận với công nghệ thông tin mang lại.
 
 
         Sau lễ cắt băng khai mạc đã diễn ra một số hoạt động vui chơi như: Bốc thăm may mắn; hỏi - đáp nhanh những thông tin về dự án, kiến thức máy tính, Internet; tạo tài khoản email; thi gõ văn bản nhanh; tìm kiếm thông tin về khoa học kỹ thuật… và thu hút được đông đảo các bạn trẻ và học sinh tham gia.
         Ngày hội Internet ở huyện Minh Hóa là dịp để người dân trên địa bàn tìm hiểu và tiếp cận với Dự án. Thông qua các hoạt động truyền thông này nhằm đưa các điểm truy cập Internet công cộng trở thành trung tâm văn hóa, học tập và thông tin cộng đồng và là địa chỉ hấp dẫn để người dân sử dụng máy tính, đồng thời phát huy hơn nữa hiệu quả hoạt động của các điểm truy cập Internet trong toàn tỉnh.
                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                          Thùy Linh
 

 

Đài TT – TH Minh Hóa


Các tin khác