ĐẤU THẦU - MUA SẮM CÔNG
Đoàn thể

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 4

  • Hôm nay 310

  • Tổng 1.701.752

Trên 400 công trình nước sạch và vệ sinh được đầu tư nhờ thực hiện ủy thác qua Đoàn Thanh niên huyện Minh Hóa

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Là một trong 12 chương trình tín dụng đang thực hiện ủy thác với Ngân hàng Chính sách xã hội, chương trình tín dụng Nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn thời gia qua đã hỗ trợ rất thiết thực cho các hộ gia đình đang sinh sống tại khu vực nông thôn có điều kiện cải thiện nước sạch sinh hoạt, xây dựng công trình vệ sinh hợp với tiêu chuẩn vệ sinh ở huyện Minh Hóa.

Chương trình tín dụng Nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn được tổ chức Đoàn Thanh niên (ĐTN) huyện Minh Hóa thực hiện ủy thác với Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện từ năm 2005, đến nay đã gần 20 năm thực hiện. Trong thời gian qua, ĐTN huyện đã không ngừng đẩy mạnh công tác phối hợp chỉ đạo và triển khai thực hiện giải ngân cho vay chương trình tín dụng này đến các đối tượng thụ hưởng. Đến nay tổng dư nợ cho vay chương trình này ủy thác qua ĐTN là 3.888 triệu đồng với 220 đang vay vốn, với 440 công trình nước sạch và công trình vệ sinh được xây dựng nhờ chương trình này, chiếm tỷ trọng 7% trong tổng dư nợ ủy thác của tổ chức ĐTN huyện.

Từ nguồn vốn vay đã đáp ứng rất hiệu quả, thiết thực nhu cầu vay vốn của hộ gia đình sinh sống tại khu vực nông thôn có điều kiện đầu tư xây dựng các công trình nước sạch và công trình vệ sinh để cải thiện nước sạch sinh hoạt và cải thiện vệ sinh, nâng cao sức khỏe, đời sống, từ đó góp phần ổn định cuộc sống và tập trung phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu.

                                                                                               CTV: Tất Thành

                                                                                      NHCSXH huyện Minh Hóa

Các tin khác