ĐẤU THẦU - MUA SẮM CÔNG
Đoàn thể

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 5

  • Hôm nay 547

  • Tổng 1.639.630

Khởi công xây dựng "Xóm nhà phao Báo Dân trí"

Xem với cỡ chữ : A- A A+
Ngày 21-11, Báo Dân trí phối hợp với huyện Minh Hóa tổ chức lễ khởi công xây dựng công trình “Xóm nhà phao Báo Dân trí” cho 50 hộ nghèo và cận nghèo tại 2 xã Tân Hóa và Minh Hóa, huyện Minh Hóa.

Dự lễ có đồng chí Phạm Thị Hân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành, lãnh đạo huyện Minh Hóa và 2 xã Tân Hóa và Minh Hóa. 
Trao biển tưởng trưng kinh phí xây dựng “Xóm nhà phao tránh lũ báo Dân Trí”.
Trao biển tượng trưng kinh phí xây dựng “Xóm nhà phao Báo Dân trí”.
Từ nguồn ủng hộ của bạn đọc thông qua chương trình “Bạn đọc Dân trí chung tay ủng hộ miền Trung ruột thịt”, công trình “Xóm nhà phao Báo Dân trí” được khởi công xây dựng với tổng mức đầu tư 1,5 tỷ đồng.
 
Công trình này gồm 50 căn nhà phao chống lũ, trong đó xã Minh Hóa được hỗ trợ 35 căn nhà và xã Tân Hóa 15 căn nhà. Theo dự kiến, công trình “Xóm nhà phao Báo Dân trí” sẽ được hoàn thành vào cuối tháng 12 tới. Nhà phao có diện tích khoảng 15m2, có thể  trú được cùng lúc 6 – 8 người cùng nhiều tài sản khi có lũ.
Trao quà cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi tại xã Minh Hóa
Trao quà cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi tại xã Minh Hóa
Mái nhà và vách nhà phao làm bằng tôn lạnh, có cửa sổ để thoát hiểm và cột định hướng cao từ 6 - 8m được cố định với mặt đất. Đây là công trình có ý nghĩa hết sức quan trọng và được xem là phao cứu sinh mỗi khi có lũ về.
 
Nhân dịp lễ khởi công, Báo Dân trí cũng đã dành tặng 30 suất quà cho 30 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi tại xã Minh Hóa.

Nguồn:baoquangbinh.vn

Các tin khác