ĐẤU THẦU - MUA SẮM CÔNG
Đoàn thể

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 4

  • Hôm nay 2540

  • Tổng 1.786.797

Khánh thành công trình "Xóm nhà phao Báo Dân trí"

Xem với cỡ chữ : A- A A+
 Sáng 14-1, Báo Dân trí phối hợp với huyện Minh Hóa tổ chức khánh thành và bàn giao công trình “Xóm nhà phao Báo Dân trí” do bạn đọc, các nhà hảo tâm dành tặng 50 hộ nghèo và cận nghèo tại 2 xã Tân Hóa và Minh Hóa.

 Tham dự lễ khánh thành có đồng chí Nguyễn Lương Bình, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo Báo Dân trí, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội, Sở Thông tin và Truyền thông, huyện Minh Hóa và đông đảo bà con nhân dân

Đại diện lãnh đạo Báo Dân trí trao biển tượng trưng 50 căn nhà phao trị giá 1,5 tỷ đồng cho bà con nhân dân được hưởng lợi.
Đại diện lãnh đạo Báo Dân trí trao biển tượng trưng 50 căn nhà phao trị giá 1,5 tỷ đồng cho bà con nhân dân được hưởng lợi.
Công trình “Xóm nhà phao Báo Dân trí” có với tổng mức đầu tư 1,5 tỷ đồng, do bạn đọc Báo Dân trí, các nhà hảo tâm chung tay đóng góp thông qua chương trình “Bạn đọc Dân trí chung tay ủng hộ miền Trung ruột thịt”. Công trình  gồm 50 căn nhà phao chống lũ, trong đó xã Minh Hóa 35 căn nhà và xã Tân Hóa 15 căn nhà, được khởi công vào ngày 21-11-2020.
Đồng chí Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Nguyễn Lương Bình và đại diện Báo Dân trí tặng quà cho 50 hộ dân được bạn đọc Dân trí hỗ trợ nhà phao.
Đồng chí Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Nguyễn Lương Bình và đại diện Báo Dân trí tặng quà cho 50 hộ dân được bạn đọc Dân trí hỗ trợ nhà phao.
Sau gần 2 tháng triển khai thi công, 50 căn nhà phao đã chính thức hoàn thành, đưa vào sử dụng trong niềm vui của hàng chục hộ dân vùng “rốn lũ” của huyện Minh Hóa. Nhà phao có diện tích khoảng 15m2, có thể trú được cùng lúc 6-8 người cùng nhiều tài sản, vật nuôi khi có lũ.
 
Nhà được thiết kế theo mô hình của chính quyền địa phương và nguyện vọng của người dân. Mái nhà và vách nhà phao đều được làm bằng tôn lạnh, có cửa sổ thoát hiểm và cột định hướng cao từ 6-8m được cố định với mặt đất. Khi lũ về, những căn nhà phao sẽ nổi lên trên mặt nước, khi lũ rút, nhà sẽ trở về vị trí ban đầu.
Các đại biểu thăm quan công trình
Các đại biểu tham quan công trình "Xóm nhà phao Báo Dân trí"
Nhân dịp khánh thành công trình “Xóm nhà phao Báo Dân trí”, Báo Dân trí cũng đã dành tặng 50 suất quà (mỗi suất 1 triệu đồng) cho 50 hộ dân được bạn đọc Dân trí hỗ trợ nhà phao.
 
Xã Tân Hóa và Minh Hóa (Minh Hóa)  được biết đến là vùng “rốn lũ” của tỉnh Quảng Bình. 2 xã vùng trũng này được ví như một "túi đựng nước" khổng lồ. Trong trận lũ vào tháng 10-2020, 2 xã vùng “rốn lũ” này đều ngập sâu từ 5 đến 8m, hàng trăm hộ dân, đặc biệt là tại xã Minh Hóa, nơi chưa có nhà phao phải bỏ nhà chạy lũ, nhiều tài sản, vật nuôi bị cuốn trôi.
 
Với những hộ dân được bạn đọc Dân trí tài trợ xây dựng nhà phao, từ nay, họ sẽ thoát cảnh thấp thỏm, lo âu mỗi khi có lũ, tài sản, tính mạng của người dân sẽ được bảo đảm. Người dân có thể an tâm sinh sống, chủ động ứng phó, họ không cần phải chạy lũ mà bình yên trong các căn nhà cứ nổi lên theo mức nước.
 
Nguồn:baoquangbinh.vn

Các tin khác