ĐẤU THẦU - MUA SẮM CÔNG
Đoàn thể

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 3

  • Hôm nay 521

  • Tổng 1.455.077

Tỉnh Đoàn Quảng Bình thực hiện kiểm tra, giám sát tín dụng ủy thác tại Đoàn xã Hồng Hóa

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Sáng ngày 19 tháng  9 năm 2023, Tỉnh Đoàn Quảng Bình do đồng chí Trần Khánh Cường - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn kiêm Thành viên Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh Quảng Bình làm trưởng đoàn đã về kiểm tra công tác thực hiện ủy thác của Đoàn Thanh niên xã Hồng Hóa, huyện Minh Hóa.

Qua kiểm tra, đoàn đã ghi nhận và đánh giá cao kết quả hoạt động ủy thác trên địa bàn xã Hồng Hóa nói chung và Đoàn xã Hồng Hóa nói riêng. Là một trong bốn tổ chức chính trị - xã hội (CT-XH) nhận ủy thác nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội với NHCSXH. Đoàn xã Hồng Hóa luôn phối hợp với NHCSXH huyện Minh Hoá thực hiện tốt các nội dung công việc ủy thác cho vay hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác, làm cầu nối chuyền tải nguồn vốn tín dụng ưu đãi đến hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác có nhu cầu vay vốn phát triển sản xuất, tạo việc làm, tăng thu nhập, cải thiện đời sống, đóng góp tích cực vào mục tiêu phát triển kinh tế của địa phương. Hiện nay, Đoàn xã quản lý có 3 tổ TK&VV, thực hiện uỷ thác cho vay và quản lý dư nợ với 10 chương trình tín dụng, với tổng dư nợ đạt: 4.700 triệu đồng, có 114 hộ vay; dư nợ Đoàn xã chiếm 17,3% dư nợ toàn xã; bình quân mỗi Tổ TK&VV quả lý gần 1.600 triệu đồng.

Quang cảnh buổi làm việc của Tỉnh Đoàn Quảng Bình tại Đoàn TN xã Hồng Hóa về việc giám sát thực hiện tín dụng ủy thác

Để thực hiện tốt công tác ủy thác cho vay nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội trong thời gian tới, Đoàn kiểm tra đề nghị Huyện đoàn và Đoàn xã tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được trong hoạt động ủy thác, luôn bám sát các nội dung ủy thác, Nghị quyết của Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện, các văn bản chỉ đạo của NHCSXH các cấp; chỉ đạo các Đoàn xã, các tổ tiết kiệm và vay vốn (TK&VV) trực thuộc Đoàn thanh niên quản lý thực hiện đầy đủ các nội dung ủy thác, đúng chủ trương Đảng, chính sách của Nhà nước, của Chính phủ về tín dụng đối với hộ nghèo và đối tượng chính sách khác.

                                                                                             CTV: Thu Hiền

                                                                                      NHCSXH huyện Minh Hóa

Các tin khác